6 dấu hiệu chiến kê đẳng cấp giúp lựa chọn được gà đá tuyệt đỉnh

Một chiến kê giỏi, đẳng cấp ngoài việc dày công huấn luyện. Chăm sóc kỹ lưỡng thì cũng cần chú ý đến dấu hiệu bên ngoài. Do đó, nếu đang loay hoay không biết lựa chọn gà đá thế nào thì hãy tham khảo 6 dấu hiệu chiến kế đẳng cấp mà sodovn.com chia sẻ dưới đây. 

1. Xem xét về tướng mắt chiến kế đẳng cấp

Tướng mắt là yếu tố đầu tiên khi lựa chọn gà đá. Theo đó, những con gà đá có ánh nhìn lanh lợi, mí mắt mỏng thường là những con gà khôn. Trong chiến đấu, chúng có thể phán đoán linh động đối thủ và nhanh chóng khắc chế đối thủ bằng những thế phù hợp.

6-dau-hieu-chien-ke-dang-cap-1

Xem tướng mắt để chọn chiến kế đẳng cấp

Không nên chọn gà có cặp mắt sâu, mí mắt hơi dày. Bởi đặc điểm này sẽ rất bất lợi khi chiến đấu vì không thể chớp nháy nhanh được, dễ bị tấn công bởi đối phương.

2. Chú ý đến mỏ chiến kê đẳng cấp

Đối với gà đá, mỏ là vũ khí rất quan trọng nhằm chiến thắng đối thủ bằng những đòn đánh mãnh liệt. Theo đó, nên chú ý lựa chọn những con gà có mỏ to, dài và có lực mổ khỏe. Như thế, mới có thể át được đối phương khi chiến đấu.

Tuyệt đối không nên chọn gà chọi có phần mỏ ngắn, thẳng và hàm rộng. Bởi đặc điểm này khiến gà không có lực khi mổ, dễ dẫn đến mất đà khi ra đòn. Từ đó, lại bị đối thủ phản công.

Ngoài ra, để tạo ra uy lực át vía đối phương thì vành mỏ của gà đá cần phải cứng. Bên cạnh đó, vành mỏ vàng cũng được đánh giá cao bởi giới sành sỏi về gà đá.

3. Cách xem mặt gà chọi (chiến kê đẳng cấp)

Với những chiến kê tốt nên chọn mặt có hình tam giác hoặc hình con ó. Cùng với đó, da mặt đỏ bóng, phình to hai má. Khi nhìn, có cảm giác dữ dằn.

Theo đánh giá của những người sành về gà đá thì những con gà có đặc điểm mặt kể trên thường phản đòi tốt mà chịu đòn cũng tốt. Mặt khác, chúng cũng rất gan lỳ và ít khi chạy sảng.

4. Dáng điệu khi đi – 1 trong top 6 dấu hiệu chiến kê đẳng cấp

Khi lựa chọn chiến kê thì dáng đi cũng rất quan trọng. Vì thế, bạn nên quan sát dáng đi của gà để đưa ra lựa chọn phù hợp.

6-dau-hieu-chien-ke-dang-cap-2

Chú ý dáng đi khi lựa chọn chiến kê đẳng cấp

Theo đó, những con gà đá hay, khôn và nhanh nhẹn thường sẽ có dáng đi bệ vệ, hùng dũng như tướng ra trận. Còn ngược lại, không nên chọn những con gà rệu rạo với tướng đi ủ rũ, chậm chạp.

5. Cách xem lông gà chọi

Một trong 6 dấu hiệu chiến kế đẳng cấp chính là phần lông. Theo đó, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Về màu lông của chiến kê đẳng cấp

Theo kinh nghiệm, nếu xét về màu lông thì nên chọn gà có lông màu điều là tốt nhất. Nếu không được thì nên ưu tiên tiếp theo là gà có lông màu xám nhưng không bóng. Còn nếu không có thể lựa chọn gà đá có lông đen óng.

Về hình dáng lông của chiến kê đẳng cấp

Hình dáng lông cũng cần coi trọng bởi đây được coi là lớp giáp bảo vệ khi chiến đấu. Theo đó, những con gà đá tốt thì nên ưu tiên lựa chọn lông mã dài phủ đến tận phần đuôi và hông. Như vậy, sẽ giúp che chắn hiệu quả và giảm những tổn thương từ đòn tấn công của đối thủ.

Ngoài ra, lông cánh phải bản rộng và dài đến phao câu. Với đặc điểm này khi nhảy ra thế đòn mới có lực và đảm bảo được thăng bằng. Mặt khác, để gà giữ thăng bằng và lấy thế tốt hơn thì lông đuôi cũng phải dài.

6. Cách xem chân chiến kê đẳng cấp

Gà đá tốt cũng cần có đôi chân khỏe, chắc chắn. Vì thế, các bạn nên chú ý chọn gà có tướng chân với những đặc điểm sau:

  • Chân gà phải có hàng vảy đều: Theo đó, có khoảng 40 kiểu vảy là tốt và hai bên vảy xếp khéo tạo thành hình chữ nhân. 
  • Để thích nghi với các loại nền trong trường đấu, vảy dù của gà nên đảm bảo khô vảy khi xếp bất cứ dáng nào.
  • Cẳng chân gà phải thanh nhưng cũng không quá nhỏ. Như vậy, mới không gây cản trở đến việc bay cao.
  • Cựa gà phải đảm bảo sắc và cứng. Đặc biệt, nếu chọn được gà 6 cựa thì càng tốt.

Ngoài 6 dấu hiệu chiến kê đẳng cấp, các bạn không nên bỏ qua thêm những dị tướng của linh kê. Chúng thường có những điểm khác biệt so với những con gà bình thường. Cách nhận biết 7 dị tướng của linh kê các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết khi đưa chiến kê ra đấu trường như SV388, S128. Thông tin dưới đây của sodovn1.com sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Linh kê – Gà song sinh

Những con gà trống song sinh luôn được nhiều người đánh giá cao và coi như là loại gà quý. Nếu mang một con nhốt trong lồng và con còn lại đi đá thì chúng sẽ hỗ trợ tinh thần cho nhau nên khả năng chiến thắng là rất cao.

7-di-tuong-cua-linh-ke-1

Linh kê – Gà song sinh

2. Linh kê – Gà lông voi

Gà lông voi khá dễ nhận biết, trên thân của chúng có những chiếc lông giống như lò xo, xoắn lại. Lông có kích thước không quá to mà chỉ như sợi kẽm mảnh. Lông voi thường có từ 1 – 2 cái, có chiều dài khoảng 3 – 5cm mọc ở khu vực đuôi hoặc cánh của gà.

Gà lông voi được xếp vào loại linh kê hay còn được gọi là gà tượng mao. Bởi trong hàng trăm ngàn con mới có 1 con như vậy. Nếu tìm được gà mái có đặc điểm như vậy thì sẽ được đánh giá cao và lựa chọn để phối giống cho thế hệ gà chọi con. 

Có ba loại lông của linh kê – gà lông voi đáng chú ý là: Lông thép 1 sợi, lông nhím và lông thép 2 sợi mảnh.

3. Gà thư hùng – 1 trong 7 dị tướng của linh kê

Điểm đặc biệt mang đến sự chú ý của mọi người ở gà thư hùng là hai cặp màu đặc trưng là vàng – xanh và đen – trắng. Loại gà này còn được gọi là thần kê. Bởi chúng có sự linh hoạt và dẻo dai với những đòn đá khác biệt so với dị tướng của linh kê khác. 

4. Dị tướng của linh kê – Gà đoản lưỡi

Những người chuyên về linh kê thường rất chú ý đến gà đoản lưỡi. Những con gà này thường có lưỡi ngắn thụt sâu vào bên trong như lưỡi rùa ở khoang miệng. Khi gáy chúng không rõ thành tiếng như những con gà trống bình thường khác mà giống như tiếng rít hơn. Thậm chí, tiếng gáy của chúng giống như tiếng thở của con cá sấu nên người ta còn gọi là gà cá sấu.

quan-niem-ve-mot-linh-ke

Dị tướng của linh kê – Chiến kê đẳng cấp – Gà đoản lưỡi

Loại gà này có khả năng đá tốt, đá cực hay, sức khỏe thường rất dẻo dai, đặc biệt là khi thi đấu. Chúng có những pha ra đòn đầy uy lực và dũng mãnh nên thường có những chiến thắng độc đáo. Chưa kể loại gà này còn được đánh giá là “may độ”. Nên đôi khi chiến thắng một cách đầy bất ngờ và không đoán trước được.

5. Gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn là một trong 7 dị tướng của linh kê với đôi mắt vô cùng đặc biệt và ấn tượng, bởi hai mắt có màu khác nhau. Chúng được đánh giá cao với khả năng né đòn linh hoạt. Nhưng lại biết tận dụng cơ hội để tung ra những cú đánh hiểm hóc và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Đặc biệt, loại gà này thường rất mạnh mẽ nhưng cũng gan lì. Giúp cuộc chiến trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn.

6. Gà tử mị – Dị tướng của linh kê

Gà tử mị có đặc điểm khá ấn tượng khi ngủ trông rất giống như đang chết thật vì cổ nghẹo hẳn sang một bên. Có hai loại gà tử mị bao gồm:

  • Linh kê mị trường: Trong thời gian đầu của trận đấu, chúng thường khá chậm chạm với đôi cánh xệ xuống, mắt lim dim. Nhưng ngay sau đó là ra đòn bất chợt, lối đá độc đáo khiến đối thủ không kịp chống đỡ.
  • Linh kê tử mị: Loại gà này có hai cánh buông lỏng khi ngủ nhưng khi phơi nắng lại xòe rộng. Lúc ngủ gà nằm bẹp xuống đất, một chân co, một chân duỗi. Nếu ngủ trên cây, gà sẽ chúc đầu xuống đất giống như là đã chết.

7. Gà nhật nguyệt

Đặc điểm nhận dạng của gà nhật nguyệt là phần cựa khác biệt về màu sắc. Mỗi cựa một màu hoặc 2 màu phân biệt rõ ràng trên cùng một cựa. Biệt tài của loại gà này là ra những cú đá nhanh, độc và hiểm. Nếu sử dụng cựa sắt thì có thể gây sát thương cao, thậm chí là làm chết đối thủ trong tích  tắc.

SODO CASINO Thưởng 30.000VND Ngay Khi Đăng Ký Mới + Tải APP